da ga qua mang la gi

Luật cá độ đá gà, chọi gà – Kinh nghiệm đá gà trực tuyến

Chơi đá gà, nhưng liệu anh em đã thật sự hiểu rõ luật cá độ đá gà trực tuyến hay chưa? Muốn trở thành một sư kê chuyên nghiệp, những điều này chắc chắn không thể xem nhẹ. Cùng W88MALAY khám phá ngay trong bài viết này. 

Luật cá độ đá gà Miền Bắc

Ở sới gà yên sở

Đá gà ở sới Yên Sở, mỗi hiệp đấu được ấn định là 15 phút, nghỉ và làm nước là 5 phút. Không có số lượng giới hạn mỗi độ gà là bao nhiêu hiệp .

Số hiệp của độ gà hoàn toàn có thể được thỏa thuận hợp tác giữa hai chủ kê. Các chi tiết cụ thể như khớp mỏ, chắp lông, mày mắt,… hoàn toàn có thể độc lạ giữa những trường gà.

Luật chung ở Miền Bắc

Luật cá độ đá gà miền Bắc gồm những cái như sau, phải đủ tầm kg với nhau, mỗi 1 hồ là 15′ sau 15′ gà được nghỉ 5′ rồi đánh tiếp.

Gà đang đánh mà một con chết tức là thua, mồm la chân chạy là thua, một hồ không cắn không đá là thua, nhảy cót liên tục, không đá là thua.

Gà chấp mỏ được vay hồ 2 lần, mỗi lần vay 5′, gà đứng 9 hồ 5 ′ thì 2 chủ gà có quyền trò chuyện Ngổ Hòa.

luat ca do da ga mien bac

Luật cá độ đá gà Miền Trung

Ở tại tỉnh Tỉnh Bình Định, mỗi một hiệp ( ôm ) được ấn định là 20 phút. Gà ra hiệp làm nước cho nghỉ 5 phút. Gà nòi ra trường cáp độ được phân loại theo sức nặng như sau:

– Hạng nặng – trên 3.5 ký – Hạng trung – từ 3 đến 3.5 ký – Hạng nhẹ – dưới 3 ký

Các pháp luật cá độ đá gà khác giống với chọi gà miền bắc. Các trận đá gà thường được tổ chức triển khai vào dịp trước Tết và liên tục cho đến tháng Tư.

Luật cá độ đá gà Miền Nam

Bên lề về độ gà miền nam

Thú vui đá gà ở Nước Ta mặc dầu vi phạm lao lý và không được đồng ý nhưng nhà nước cũng dễ dãi cho thể loại đá đòn.

Trước năm 1975, hầu hết những trường gà tại miền Nam đều dành riêng cho gà đòn hay gà cựa. Có rất nhiều trường gà nổi tiếng quanh vùng Sài gòn, Biên Hòa, Hóc Môn, … v.v. Các triệu phú giàu sang ở miền Nam thường thích đá gà cựa hơn vì có hiệu quả ăn thua nhanh gọn.

Vào tiến trình này gà cựa thường ra trận với cặp cựa thiệt của nó. Rất nhiều câu truyện trong những sách truyện kể lại những trận gà cựa nổi tiếng trong những vùng như Cao Lãnh, Bến Tre và Bạc Liêu.

Ngày nay, giới trẻ chơi đá gà cựa tại miền Nam thường gắn dao, găm nhọn để tranh tài cao thấp trong khi những tay chơi gà thuộc thế hệ lớn tuổi thường trung thành với chủ với môn đá đòn truyền thống lịch sử.

Sới gà Sài Gòn

Tại TP HCM, mỗi hiệp là 15 phút, làm nước nghỉ cũng 5 phút như những nơi khác. Các tay chơi gà thường dùng chữ “ chặng ” ( đọc trại thành chạng ) để phân loại gà thành 3 cỡ như sau:

– Chặng Nhất : trên 4 ký. – Chặng Nhì : từ 3 đến 4 ký – Chặng Ba : dưới 3 ký.

Trong khi phép phân chặng và cáp độ của gà đòn rất cầu kỳ và tốn thì giờ thì phép cáp độ của gà cựa đơn thuần và nhanh gọn hơn nhiều. Các tay chơi gà cựa thường dùng cân để cân khối lượng của cả 2 con, vừa nhanh vừa giản tiện.

Thường thì gà được cân tại nhà và cả hai bên đều đồng ý chấp thuận cáp gà qua điện thoại cảm ứng hay bằng miệng tại quán cà-phê hay những quán ăn rất nhanh gọn trước khi mang gà đến điểm hẹn để xem lại lần chót trước khi vào độ.

Nếu cả hai bên đồng ý chấp thuận họ sẽ mang gà đến một điểm hẹn khác được dùng làm trường gà. Trận chiến kết thúc nhanh gọn cho những trận gà dùng cựa sắt để tránh sự theo dõi và bắt bớ của lực lượng công an, công an.

Nhưng sau này không thông dụng do lệnh cấm của nhà nước, nên lúc bấy giờ những trận gà cựa được tổ chức triển khai tại những trường di động.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vần gà chọi – Đánh đâu thắng đó<<

Luật cá độ đá gà cựa sắt như thế nào?

Khác biệt từ gà cựa sắt

Về luật cá độ đá gà cựa sắt thì nó cũng được chia ra theo những thứ hạng như trên và trong trận đấu nó sẽ khác đi trọn vẹn những cách chơi .

Đá gà cựa sắt thì nó sẽ nhanh hơn khi tham gia chơi đá gà đòn, chính do mỗi chiến kê mang lên mình một chiếc cựa vô cùng nhọn và sắc chỉ cần va chạm thôi là hoàn toàn có thể lấy đi sinh mạng của đối phương .

Nhiều người rất chi là đam mê chơi kiểu đá gà này và lúc bấy giờ nó cũng đang trở lên ngày càng hot trong những cuộc đá gà cựa sắt.

huong dan luat ca do da ga truc tuyen

Chọn cựa sắt

Cựa sắt là 1 trong những yếu tố quan trọng quyết định hành động tới thắng lợi của trận đấu nhưng lúc bấy giờ trên thị trường Open rất nhiều loại cựa, kiểu cựa, chất lượng cựa cũng khác nhau khiến cho những bạn mới chơi dễ rơi vào mê hồn trận?

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào kiểm tra để biết bộ cựa đó còn xài được hay ko ? Chất lượng đó như thế nào? Ta nên chọn cựa 2 ly 2 hay cựa mập? Khi nào thì sử dụng số 3,5,7, cựa lai, cựa hít… ?

Mình biết tùy theo chiều cao và bo đá của gà (bo lớn hay trung bình) gà đá nạp hay thì chọn cựa dài, gay hay thì chọn cựa ngắn chút nhưng nếu gà bình thường ko lai, ko cao ko thấp bo đá cũng thông thường thì:

Nhưng có điều bạn cần phải phòng tránh đó là bịp trong đá gà cựa sắt thể loại này có rất nhiều bịp khác nhau họ hoàn toàn có thể chơi thuốc độc, hoặc hoàn toàn có thể tráo cựa của bạn và đâm nén vào chân gà của bạn làm chân gà bị đau và không khi nào đá bay lên được.

Lời kết 

Muốn trở thành cao thủ đá gà, bắt buộc bạn phải nắm rõ luật cá độ đá gà đã được đề cập chi tiết ở trên. Phải nói rằng trong đấu trường có vô vàn kiểu chơi. Bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức để không bị qua mặt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *