khuôn mặt phúc hậu

Xem tướng khuôn mặt phúc hậu nam nữ, đoán vận mệnh cuộc đời

Thế nào là một gương mặt phúc hậu? Xem tướng khuôn mặt phúc hậu ở cả nam và nữ giới xét về thẩm mỹ lẫn tướng số có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin qua bài viết dưới đây và tìm cho bản thân một giải pháp để có một gương mặt đẹp và tốt.

1/  Khuôn mặt phúc hậu là gì?

Chuẩn mực về cái đẹp của người Phương Đông từ thời xa xưa là khuôn mặt tròn phúc hậu, với vẻ đẹp tổng thể hài hòa cân đối. Nếu hiểu theo nghĩa đen, khuôn mặt phúc hậu bao gồm hai từ: Phúc – biểu trưng cho sự may mắn, sung sướng và an lành; Hậu – chỉ nghĩa về sau. Khi hiểu theo nghĩa này thì phúc hậu chính là cuộc sống về sau gặp nhiều thuận lợi, giàu có và hạnh phúc.

Còn theo quan điểm của bộ môn Nhân tướng học thì gương mặt phúc hậu phải là một “khuôn trăng” có các tỷ lệ và đường nét hoàn hảo. Bởi trên mặt của người luôn được chia thành 3 phần chính là thượng đình, trung đình và hạ đình tương ứng với các phần trán, phần nằm giữa chân lông mày và mũi, phần miệng đến cằm.

Những người sở hữu gương mặt phúc hậu thì phải có tỷ lệ giữa 3 phần là bằng nhau, và ở nữ giới phúc hậu còn để chỉ những người có khuôn mặt tròn trịa, không ngấn mỡ.

2/ Xem tướng khuôn mặt được cho là phúc hậu ở nam và nữ

Theo các tài liệu về nhân tướng học của các nước Phương Đông từ xưa còn lưu truyền lại thì tướng mặt phúc hậu có sự khác nhau ở nam giới và nữ giới. Trong đó:

a/ Nữ giới có khuôn mặt phúc hậu

+ Tướng nữ phúc hậu có đôi mắt đẹp, cân đối: Người phúc hậu thường có đôi mắt tươi sáng, 2 mí rõ ràng, sắc nét; dáng lông mày thanh thoát, không bị mỏng manh, thưa thớt.

Tướng nữ giới có khuôn mặt phúc hậu
Tướng nữ giới có khuôn mặt phúc hậu

+ Tướng nữ khuôn mặt phúc hậu có dáng mũi thanh tú: Đó là có chiếc mũi cao, thẳng và nhỏ nhắn; đầu mũi, cánh mũi không bị to và bè, sống mũi không bị gãy. Người sở hữu dáng mũi này sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý và hạnh phúc về sau.

+ Tướng nữ có nhân trung rõ ràng: Đối với phụ nữ, nhân trung phải rõ rệt, trên nhỏ dưới rộng và sâu thì có thể sinh con tốt và là người đảm đang trong gia đình.

+ Tướng môi miệng đẹp ở nữ giới: Hàm răng đều và trắng, không bị khểnh, cười không hở lợi, môi đỏ… là tướng mặt đẹp, quan hệ giao thiệp xã hội tốt và mang lại may mắn cho gia đình.

+ Tướng nữ cằm đầy đặn: Một chiếc cằm đầy đặn, không lúng phúng mỡ thừa là nét phúc hậu hiếm có, thể hiện tướng vượng phu, tốt cho chồng con.

Ngoài ra, mặt phúc hậu ở nữ giới có đôi má bầu bĩnh, tròn đầy sẽ cho thấy một hậu vận tốt về sau.

>>Xem thêm: Xem tướng cho người có nhân trung rộng<<

b/ Khuôn mặt phúc hậu ở nam giới

+ Tướng nam mặt phúc hậu có mũi đầy thẳng: Đối với người đàn ông, chiếc mũi thể hiện cho tài vận và công danh sự nghiệp. Nên nếu chiếc mũi nhỏ nhầy và dẹt thì đó là người sau nghèo khó. 

Tướng mặt phúc hậu ở nam giới
Tướng mặt phúc hậu ở nam giới

Còn với người có khuôn mặt phúc hậu phải là dáng mũi to, đầy đặn, sống mũi cao thẳng, hai cánh mũi có thịt thể hiện người có phúc, tài vận tốt, công danh sự nghiệp có thành tựu. Trong gia đình cũng là người chồng, người cha tốt, là tấm gương cho người khác noi theo.

+ Tướng nam miệng rộng, môi dày, sắc môi hồng hào: Người xưa có câu “Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”, nhằm ý nói về khuôn miệng của nam giới có môi dày, rộng và hồng hào sẽ là người thành đạt, có thể gánh vác tốt việc xã hội, có tiếng nói và địa vị, nhưng cũng rất yêu thương và vun vén cho gia đình.

+ Tướng gương mặt phúc hậu ở nam có cằm vuông đầy: Đối với phái mạnh, chiếc cằm vuông vức thể hiện sự mạnh mẽ, quyết đoán, là người có quan điểm lập trường rõ ràng. Đây cũng là người rất coi trọng cuộc sống hôn nhân, gia đình.

+ Tướng mặt phúc hậu nam có tai dài: Tai là phần biểu tượng cho sự giàu có, sức khỏe và tính cách của một người. Vì vậy, nếu nam giới càng về sau có tướng tai dài, phần dái tay to sẽ cho thấy người đó có phúc khí, giàu có và tấm lòng lương thiện.

Đâu là tình trạng khuôn mặt của bạn? Hãy để lại bình luận cùng W88MALAY nhé. Hy vọng bài viết về cách xem tướng khuôn mặt phúc hậu ở nam nữ sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *