hinh 3 da ga cua dao hinh 2

Đá gà cựa dao là gì? Điều gì khiến đá gà cựa dao được yêu thích?

Đá gà cựa dao là một hình thức đá gà mới lúc bấy giờ, có nguồn gốc từ những trường gà ở Campuchia và Philippines. Trong bài viết này tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá về đá gà cựa dao là gì ? Những lí do khiến đá gà cựa dao được thương mến ? Hãy cùng BK8 chúng tôi tìm hiểu và khám phá nhé .

Da ga cua dao la gi? Dieu khien da ga cua dao duoc yeu thich hinh

Đá gà cựa dao là gì ?

Đá gà cựa dao là hình thức tranh tài của những chú gà tại trường gà. Các sư kê sẽ gắn thêm cựa dao vào cựa gà của mình. Làm như vậy để tăng thêm tính sát thương trong mỗi lần ra đòn. Những chiếc cựa bằng sắt kẽm kim loại sẽ được mài mỏng mảnh, bén và gắn vào chân những chiến kê. Mỗi một chiến kê sẽ ra tung ra những cú đòn nhanh và giật mình. Gà đối thủ cạnh tranh phải nhanh né hoặc là đánh trả để tránh bị thương. Đối với đá gà cựa dao thì thời hạn diễn ra trận đấu khá là nhanh vì chỉ cần đánh trúng chỗ hiểm, với chiếc cựa dao sắc bẹn thì đối thủ cạnh tranh thuận tiện bị hạ gục. Chú gà nào bị gục trước sẽ phải nhận thất bại. Chính vì thế mà đá gà cựa dao luôn được yêu dấu bởi sự kịch tính và mê hoặc trong trận đấu. Để hoàn toàn có thể xem trận đá gà cựa dao trực tiếp và không cần phải đến tận trường gà, những bạn hoàn toàn có thể ĐK theo link : https://bk8vui.com/.

Da ga cua dao la gi? Dieu khien da ga cua dao duoc yeu thich hinh 1

Lý do đá gà cựa dao được yêu thích

Đá gà cựa dao có nguồn gốc từ Campuchia. Hiện nay có rất nhiều người yêu thích bộ môn đá gà, không riêng gì là nuôi gà mà còn xem gà tranh tài. Sau đây là một vài nguyên do khiến nhiều người yêu thích đá gà .

Các trận đá gà hấp dẫn, kịch tính

Những trận đá gà cựa dao luôn kịch tích và hấp dẫn người xem. Trên sân không còn là những chú gà bình thường mà là những chiến kê. Với những cú đá đẹp mắt và điêu luyện, những pha rượt đuổi gay cấn đã mang lại không khí sôi nổi tại trường gà. Đó là những điều thú vị mà chỉ có đá gà mới có.

Người xem hoàn toàn có thể xem được nhiều trận đấu

Do những trận đấu đá gà cựa dao thường diễn ra nhanh. Thời gian mỗi trận đấu là từ 5-10 phút nên người xem thuận tiện xem được nhiều trận đấu. Đá gà cựa dao khác với đá truyền thống cuội nguồn, chỉ cần gà nhắm trúng điểm yếu đối thủ cạnh tranh, ra đòn quyết định hành động là ga đối thủ cạnh tranh đã bị hạ gục và kết thúc trận đấu .

Da ga cua dao la gi? Dieu khien da ga cua dao duoc yeu thich hinh 2

Đa dạng những chiến kê

Hiện nay tại các trường gà có rất nhiều dòng gà tham gia. Có một vài dòng gà nổi tiếng như: Đá gà tre cựa dao, đá gà Mỹ cựa dao, đá gà Peru cựa dao, đá gà nòi Việt Nam cựa dao. Mỗi một dòng gà đều có những cách ra đòn riêng, những ưu điểm riêng. Tùy và mỗi sư kê có cách huấn luyện của mình đối với các dòng gà. Nhưng hầu hết đều muốn mang lại những màn đấu mãn nhãn cho người xem.

Kinh nghiệm đá gà cựa dao tất thắng

Để mang lại thắng lợi thì người chơi cần nắm một vài kinh nghiệm tay nghề sau .

  • Người chơi cần quan sát hình dáng, tướng đi của gà. Gà có vóc dáng khỏe mạnh, tướng đi oai phong thì sẽ là một chiến kê tiềm năng.
  • Về ngoại hình của gà, cần chọn những con cánh to, lông mượt, chân chắc khỏe. Mỏ hình tam giác, cựa kim dài và nhọn. Những chú gà như vậy sẽ có những đòn đá uy lực, thuận tiện hạ gục đối thủ cạnh tranh trên sàn đấu .
  • Cần tìm hiểu thêm lịch sử dân tộc tranh tài của gà để biết thành tích gà đạt được. từ đó người chơi sẽ hiểu thêm về gà của mình và đưa ra những mức cược hài hòa và hợp lý .

Sau khi đọc xong bài viết, có lẽ rằng những bạn cũng đã biết về gà đá cựa sắt. Rất nhiều người đam mê với bộ môn vui chơi này. Chúc bạn bè sẽ là những người chơi uyên bác và gặp nhiều suôn sẻ .

Nguồn: https://w888malay.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *