cau hoi trac nghiem lich su 9 hinh

Trắc nghiệm Lịch Sử 9 Bài 4 (có đáp án): Các nước châu Á

Trắc nghiệm Lịch Sử 9 Bài 4 (có đáp án): Các nước châu Á

Trắc nghiệm Lịch Sử 9 Bài 4 (có đáp án): Các nước châu Á

B. Trắc nghiệm

Câu 1. Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, biến đổi lớn nhất của các nước châu Á là:

A. Các nước châu Á giành được độc lập .

B. Các nước châu Á gia nhập ASEAN.

C. Các nước châu Á trở thành TT kinh tế tài chính, kinh tế tài chính quốc tế .
D. Tất cả các ý trên .
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

– Sau Chiến tranh quốc tế thứ hai, cao trào giải phóng dân tộc bản địa lan rộng khắp châu Á .
– Cuối những năm 50, phần đông các vương quốc châu Á giành được độc lập trong đó có nhiều nước lớn : Trung Quốc, Ấn Độ, In-đô-nê-xi-a, … .

Câu 2. Nước châu Á nào đang vươn lên trở thành cường quốc công nghệ phần mềm, công nghệ hạt nhân, công nghệ vũ trụ?

A. Nhật Bản
B. Trung Quốc
C. Ấn Độ
D. Xin-ga-po
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Những năm gần đây, công nghệ thông tin và viễn thông tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ. Ấn Độ đang cố gắng nỗ lực vươn lên trở thành cường quốc công nghệ phần mềm, công nghệ tiên tiến hạt nhân, công nghệ tiên tiến ngoài hành tinh .

Câu 3. Tại sao thế kỉ XXI, được dự đoán là “thế kỉ của châu Á”?

A. Châu Á trở thành TT kinh tế tài chính, kinh tế tài chính của quốc tế .
B. Các nước châu Á đạt được sự tăng trưởng nhanh gọn về kinh tế tài chính .
C. Nhiều nước châu Á giành được độc lập .
D. Các nước châu Á có nền bảo mật an ninh, chính trị không thay đổi nhất quốc tế .
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Bước vào thế kỉ XXI, nhiều nước châu Á đạt được sự tăng trưởng nhanh gọn về kinh tế tài chính, tiêu biểu vượt trội như Nhật Bản, Nước Hàn, Trung Quốc, Ma-lai-xi-a, Sing-ga-po, … Từ sự tăng trưởng đó, nhiều người Dự kiến “ Thế kỉ XXI sẽ là thế kỉ của châu Á ” .

Câu 4. Sau cuộc kháng chiến chống Nhật ở Trung Quốc diễn ra cuộc nội chiến giữa:

A. nội bộ Đảng Cộng sản Trung Quốc .
B. Quốc dân đảng và Đảng Cộng sản Trung Quốc .
C. Đảng Dân chủ Trung Quốc và Đảng Cộng sản Trung Quốc .
D. Đảng tự do dân chủ Trung Quốc và Đảng Cộng sản Trung Quốc .
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Sau cuộc kháng chiến chống Nhật ở Trung Quốc diễn ra cuộc nội chiến lê dài trong ba năm ( 1946 – 1949 ) giữa Quốc dân đảng và Đảng Cộng sản Trung Quốc .

Trac nghiem cau hoi lich su lop 9 hinh

Câu 5. Kết quả của cuộc nội chiến giữa Quốc dân đảng và Đảng Cộng sản Trung Quốc (1946 – 1949) như thế nào?

A. Quốc dân đảng thua trận phải tháo chạy ra Đài Loan .
B. Đảng Cộng sản Trung Quốc thất bại phải chấm hết quyền chỉ huy .
C. Cuộc nội chiến không phân thắng bại, chỉ huy hai Đảng kí hòa ước .
D. Mĩ và Liên Xô can thiệp cuộc nội chiến kết thúc trong độc lập .
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích:(SGK – trang 16)

Câu 6. Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời trong thời gian nào?

A. Ngày 1 – 1 – 1949 .
B. Ngày 1 – 10 – 1949 .
C. Ngày 10 – 10 – 1949 .
D. Ngày 11 – 10 – 1949 .
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Ngày 1 – 10 – 1949, tại cuộc mit tinh tren Quảng trường Thiên An Môn, quản trị Mao Tạch Đông trịnh trọng công bố trước toàn quốc tế sự sinh ra của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc .

Câu 7. Ý nào dưới đây không phải ý nghĩa lịch sử của sự ra đời nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa?

A. Kết thúc ách nô dịch hơn 100 năm của đế quốc và hàng nghìn năm của chính sách phong kiến .
B. Đưa Trung Quốc bước vào kỉ nguyên độc lập, tự do .

C. Hệ thống XHCN được nối liền từ châu Âu sang châu Á.

D. Đưa Trung Quốc trở thành cường quốc kinh tế tài chính quốc tế .
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

– Sự sinh ra của nước Cộng hòa Nhân dân Nước Trung Hoa có ý nghĩa :
+ Kết thúc ách nô dịch hơn 100 năm của đế quốc và hàng nghìn năm của chính sách phong kiến .
+ Đưa Trung Quốc bước vào kỉ nguyên độc lập, tự do .
+ Hệ thống XHCN được tiếp nối từ châu Âu sang châu Á .
– Phải đến những năm cuối thế kỉ XX, đầu thế kỉ XXI nền kinh tế tài chính Trung Quốc mới tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ và trở thành cường quốc kinh tế tài chính quốc tế .

Câu 8. Nhân dân Trung Quốc bắt tay vào khôi phục kinh tế từ khi nào?

A. Năm 1949 .
B. Năm 1950 .
C. Năm 1953 .
D. Năm 1978 .
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

– Từ năm 1950, nhân dân Trung Quốc bắt tay vào công cuộc Phục hồi nền kinh tế tài chính .
– Biện pháp :
+ Tiến hành cải cách ruộng đất và hợp tác hóa nông nghiệp .
+ Cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh .
+ Xây dựng nền công nghiệp dân tộc bản địa .
+ Phát triển văn hóa truyền thống giáo dục .

Câu 9. Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đề ra đường lối cải cách – mở cửa khi nào?

A. Năm 1950 .
B. Năm 1959 .
C. Năm 1978 .
D. Năm 1979 .
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

– Tháng 12/1978, Trung ương ĐCS Trung Quốc đề ra đường lối cải cách – Open, mở màn cho công cuộc cải cách kinh tế tài chính – xã hội của quốc gia và thu được nhiều thành tựu quan trọng .
– Chủ trương :
+ Xây dựng chủ nghĩa xã hội rực rỡ Trung Quốc .
+ Lấy tăng trưởng kinh tế tài chính làm trọng tâm .
+ Thực hiện cải cách Open nhằm mục đích tiềm năng hiện đại hóa, đưa Trung Quốc trở thành vương quốc giàu mạnh dân chủ, văn minh .

Cau hoi trac nghiem lich su lop 9 hinh 1

Câu 10. Đường lối đổi mới trong chủ trương xây dựng chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc có đặc điểm gì?

A. Lấy cải tổ chính trị làm trọng tâm .
B. Lấy tăng trưởng kinh tế tài chính làm trọng tâm .
C. Lấy tăng trưởng kinh tế tài chính, chính trị làm trọng tâm .
D. Lấy tăng trưởng văn hóa truyền thống làm trọng tâm .
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Đường lối thay đổi trong chủ trương kiến thiết xây dựng chủ nghĩa xã hội rực rỡ Trung Quốc có đặc thù lấy tăng trưởng kinh tế tài chính làm trọng tâm, đưa Trung Quốc trở thành cường quốc giàu mạnh, văn minh .
Xem thêm các bài Lý thuyết và Câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử lớp 9 có đáp án, hay khác :
Xem thêm các loạt bài Để học tốt Lịch Sử 9 khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại thông minh, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không lấy phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Lịch Sử 9 | Soạn Lịch Sử lớp 9 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Lịch Sử lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Nguồn: https://w888malay.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *