phong thuy cho phong ngu

Tìm hiểu những quy tắc phong thủy cho phòng ngủ cần tránh

Phong thủy cho phòng ngủ là một trong những yếu tố quan trọng mà mọi người cần phải chú ý. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến việc giữ lửa yêu thương, mang đến sức khỏe, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vậy nên, để đạt được những điều này, mọi người cần phải tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ sau đây.

Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà bếp

Một trong những quy tắc trong phong thủy cho phòng ngủ đó chính là không bố trí phòng đối diện nhà bếp. Bởi bếp là nơi sinh nhiệt, sinh hỏa. Nếu đối diện phòng ngủ như vậy sẽ dễ khiến người ở trong phòng cảm thấy khó chịu, nóng nực và bực bội. Để hóa giải lỗi phong thủy này đòi hỏi mọi người cần sử dụng thêm vách ngăn nhựa. Hoặc có thể thay bằng tấm bình phong để ngăn thành hai phòng riêng biệt.

Meo bo tri phong thuy theo phong ngu
Nguyên tắc khi bố trí vị trí phòng ngủ trong phong thủy cần nhớ

 Phong thủy cho phòng ngủ không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, phòng tắm

Vì nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi ẩm ướt, ô uế, chứa nhiều tụ khí xấu. Chính vì vậy, nếu bố trí phòng ngủ cạnh nhưng nơi này sẽ dễ dẫn khí xấu vào phòng. Vừa khiến phòng gây mùi khó chịu, gây các bệnh về đường hô hấp. Và quan trọng sẽ ảnh hưởng tới được vận khí tốt của gia chủ.

Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Trong phong thủy, cửa chính thường là nơi sẽ đón gió xấu và cả gió tốt đi qua cửa. Nếu phòng ngủ đối diện cửa chính ra vào thì sẽ đón nhận hết. Trong phong thủy cho phòng ngủ thì điều này không tốt. Vì chúng sẽ gây tổn hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hơn thế, cửa chính cũng là nơi đón nhận nhiều vượng khí nhất trong nhà. Nếu đặt đối diện phòng ngủ thì những luồng khí đó sẽ đi hết vào phòng ngủ. Điều này sẽ ngăn chặn việc lan tỏa luồng khí tốt tới các không gian khác.

Phong thủy cho phòng ngủ không đặt cửa của hai phòng ngủ đối diện nhau

Một trong những điều cần kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ chính là hai cửa phòng ngủ đối diện nhau. Điều này sẽ làm cho các thành viên trong gia đình xảy ra tranh chấp, bất hòa. Gia đình không hòa thuận và những cách thu hút tài lộc hay nhất.

Cach chon mau phong thuy cho phong ngu
Vị trí sắp xếp giường ngủ hợp phong thủy rất quan trọng

Hình dáng của phòng ngủ trong phong thủy

Trong phong thủy cho phòng ngủ, phòng ngủ nên thiết kế theo hình chữ nhật hoặc hình vuông. Như vậy sẽ mang đến thuận lợi cho gia chủ. Bởi nó sẽ hướng đến sự ấm no, đầy đủ và sự trọn vẹn. Nếu phòng ngủ không vuông vắn, tổng thể bị nghiêng dễ khiến tinh thần bị kiệt quệ, không tốt cho tinh thần.

Hay nhiều người thích sự phá cách nên thiết kế phòng ngủ hình tròn. Về mặt thẩm mỹ thì chúng mang lại sự độc đáo, mới lạ. Nhưng về mặt phong thủy thì nó là đại kỵ. Bởi như vậy sẽ dễ khiến bạn hay bị u sầu, buồn bã, thường xuyên gặp ác mộng dẫn tới sức khỏe dần bị cạn kiệt.

Hướng đầu giường ngủ trong phong thủy

Theo phong thủy cho phòng ngủ thì hướng đầu giường là yếu tố quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chính chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ. Vậy nên, khi xác định hướng giường ngủ mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

Cach chon huong phong thuy cho phong ngu
Chú ý những quy tắc khi bố trí hướng giường ngủ

– Vị trí đầu giường cần được kê sát tường để mang đến cảm giác an toàn nhất. Tốt nhất là tường không nên đối diện hay cạnh cửa sổ hay cửa ra vào.

– Đầu giường không quay về phía cửa sổ. Vì thế sẽ dễ khiến người nằm dễ bị căng thẳng, khó ngủ, dễ gặp ác mộng.

– Không được nằm để chân hướng ra cửa chính phòng ngủ. Vì đây là vị trí cực câm của người chết rất dễ gây ác mộng, ám ảnh khi nằm.

– Trong phòng ngủ không được đặt xà ngang trên đầu giường. Như vậy sẽ mang lại cảm giác nặng nề, bị đè nén khiến giấc ngủ không sâu.

– Đầu giường không được quay về hướng nhà vệ sinh.

Kết luận

 Trên đây là những quy tắc phong thủy cho phòng ngủ cần phải tránh nếu muốn ngủ ngon giấc, bình yên. Cũng như giúp mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hy vọng với những chia sẻ trên từ Website W888malay sẽ giúp mọi người sẽ sắp xếp và bố trí không gian phòng ngủ hợp lý để mang đến bình an nhất cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *