nha bep dep hop phong thuy

Phong thủy cho phòng bếp với những nguyên tắc quan trọng cần biết

Phong thủy cho phòng bếp là một trong những yếu tố quan trọng mà gia chủ không thể không quan tâm. Bởi đây chính là nơi ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tài lộc của mọi người. Vậy nên, nếu có ý định xây dựng hay cải tạo lại không gian bếp thì cần lưu ý những vấn đề phong thủy quan trọng sau đây, để mang tới may mắn cho gia chủ.

Phong thủy cho phòng bếp nên được đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”

Nguyên tắc quan trọng đầu tiên mà W88play khi quan tâm tới phong thủy của phòng bếp chính là hướng phòng. Hướng “tọa hung hướng cát” chính là đặt bếp ở vị trí hướng xấu hướng về phía hướng tốt. Trong phong thủy đây là việc dùng năng lượng dương của bếp để áp đảo những luồng khí xấu vào nhà. Chính như vậy sẽ giúp mọi người hạn chế được năng lượng xấu trong nhà. Từ đó sẽ giúp cải thiện được phong thủy xấu trong nhà hiệu quả.

Cach xem phong thuy cho phong bep dung huong dep
Cần chú ý đến hướng phòng bếp hợp phong thủy

Thông thường, hướng nhà bếp tốt nhất trong phong thủy là hướng Nam. Ngoài ra, bạn có thể chọn hướng Đông Nam hoặc Đông trong điều kiện không cho phép. Tuyệt đối không nên chọn hướng Bắc, Tây hay Tây Bắc vì nó không tốt với phong thủy phòng bếp.

Không nên đặt bếp ngược với hướng nhà

Khi xây dựng phòng bếp không nên đặt bếp ngược với hướng nhà. Hay đặt bếp với hướng quay lưng với hướng cửa chính. Bởi như vậy sẽ khiến các luồng khí xấu dễ thâm nhập vào nhà bằng đường cửa chính. Mà bếp thuộc năng lượng dương. Nếu đặt ngược với hướng nhà thì chúng không thể trung hòa được các năng lượng xấu vào nhà.

Bên cạnh đó, nếu bếp ngược với hướng nhà thường sẽ làm mất cân bằng năng lượng trong nhà. Bởi vì nguồn năng lượng dương từ bếp rất mạnh sẽ giúp át chế các sinh khí xấu. Như vậy mới giúp mang đến vượng khí cho gia chủ ngày càng tăng hơn trong ngôi nhà của bạn.

Phong thủy cho phòng bếp đảm bảo không gian thoáng đãng

Trong phong thủy nhà bếp thì không gian bếp quá mở sẽ khó giữ được tài lộc. Nhưng về mặt khoa học, nếu bếp quá kín sẽ lưu giữ lại mùi hôi của dầu mỡ, đồ ăn sau khi nấu. Như vậy sẽ càng tích tụ năng lượng xấu trong nhà.

Mot so luu y can tranh phong thuy cho phong bep
Không gian phòng bếp luôn phải thoáng đãng

Tốt nhất, mọi người nên thiết kế không gian bếp thoáng đáng. Đảm bảo đón nhận được nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên nhất để mang tới dương khí tốt lành cho không gian sống của bạn. Ngoài ra, để tránh bít tắc khói bụi, mùi đò ăn thì nên sử dụng máy hút khói, quạt thông gió nếu điều kiện tài chính gia đình cho phép.

Bài trí không gian bếp ngăn nắp, sạch sẽ

Hãy đảm bảo không gian căn bếp của bạn luôn trong trạng thái ngăn nắp, sạch sẽ và khô thoáng. Tránh để dầu mỡ, bụi bẩn tích tụ quá lâu trong nhà. Như vậy vừa gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Mà còn dễ tích tụ khí xấu trong phong thủy nhà bếp.

Bếp đặt ở vị trí tránh được gió – Lưu ý phong thủy nhà bếp

Quan niệm người xưa thường có câu “Tàng phong tụ khí”. Có nghĩa là các luồng khí luôn cần được lưu thông. Nếu chúng bị chăn chặn lại thường sẽ dễ biến thành khí xấu gây ảnh hưởng tới phong thủy cho phòng bếp. Vậy nên, với các vị trí tránh gió sẽ giúp cho các luồng khí được lưu thông một cách dễ dàng. Khi luồng khí được cân bằng thì cũng giúp cuộc sống của gia chủ sẽ có sự cân bằng và ổn định hơn.

Vậy nên, mọi người cần tránh bố trí bếp ngay đối diện cửa sổ hay gần cửa chính. Đây là những vị trí thuận lợi khiến gió dễ lùa thẳng vào bếp. Một phần sẽ khiến mất mát về ngọn lửa, đồng nghĩa với việc làm mất đi một phần năng lượng dương trong nhà. Một phần sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình nấu ăn sẽ gây mất tập trung.

Phong thủy cho phòng bếp cần sắp xếp vật dụng hợp lý

Với các đồ dùng như thớt, dao, chén bát,… cần phải sắp xếp một cách hợp lý để tránh rơi rớt dẫn đến nguy hiểm. Ngoài ra, các đồ dùng điện tử trong phòng bếp như tủ lạnh, máy giặt cũng không nên đặt trong phòng bếp dễ gây ảnh hưởng tới việc di chuyển. Đồng thời cần bố trí chúng tránh hướng đối diện bếp nấu vì thường mang phong thủy xấu. Nếu không tuân theo dễ khiến sức khỏe và tài vận của gia đình bạn đi xuống.

Cach sap xep phong thuy cho phong bep
Đồ vật trong phòng bếp cần sắp xếp hợp lý

Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về phong thủy cho phòng bếp. Hy vọng với những thông tin trên thì bạn có thể có thêm kiến thức để sắp xếp, bố trí đồ dùng và hướng bếp hợp phong thủy nhất cùng https://keobet88.com/ . Như vậy mới giúp mang đến tài vận tốt cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *